Thành tích VÀNG của MUAY THÁI VIỆT NAM tại SEA GAMES 30 | Ấn tượng SEA GAMES#MuayThai #SEAGames2019 #Huychươngvàng
Muay Thái Việt Nam tại SEA Games 30 không có quá nhiều tham vọng, phần vì lực lượng chúng ta thiếu cân bằng, phần vì các võ sĩ chủ nhà và Thái Lan được ưu thế khi các hạng cân lợi thế cho họ được phân bố thi đấu tại đại hội này.

Bùi Yến Ly là người duy nhất mang về tấm huy chương vàng cho Muay Thái tại SEA Games lần này. Nhiều người bảo, có lẽ Ly sinh ra là để dành cho võ thuật, Boxing và Muay Thái là cái duyên trời định với cô. Thực tế, trong làng Muay Việt Nam, mới chỉ có Bùi Yến Ly có thể thi đấu sòng phẳng với các võ sĩ Thái Lan- nơi được xem là quê hương của môn võ khốc nghiệt này. Năm 2017, Ly đã từng đánh bại nhà vô địch thế giới người Thái Lan Koson Apasara tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games) tổ chức ở Ba Lan để xuất sắc mang về tấm huy chương Vàng duy nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam. Năm nay, cô lại xuất sắc giành Huy chương Vàng giải vô địch thế giới Muay 2019 và là vận động viên nữ xuất sắc nhất của Liên đoàn Muay thế giới. Tại SEA Games lần này, nếu biết rằng Muay Thai là bộ môn đi theo hình thức xã hội hóa của thể thao Việt Nam, huy chương vàng của Bùi Yến Ly càng thêm giá trị.

Kênh Bóng đá và cuộc sống được xây dựng nhằm kết nối các tín đồ túc cầu giáo khắp mọi miền đất nước và cả trên thế giới. Chúng tôi sẽ phát triển nội dung đa dạng để luôn đáp ứng được nhu cầu thông tin bóng đá của mọi người.

https://like5.vn/

Bóng Đá và Cuộc Sống

Một bình luận trong “Thành tích VÀNG của MUAY THÁI VIỆT NAM tại SEA GAMES 30 | Ấn tượng SEA GAMES

  1. Còn Pencak Silat, Billards & Bóng ném bãi biển nữa là đủ số môn giành HCV tại SEA Games 30 ad ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *